รวมภาพยนตร์ที่น่าดูปี 2020 พร้อมกับตัวอย่างหนัง…ที่เดียวจบครบทุกเรื่อง![part 3]

รีวิวหนังปี 2020 แม้ว่าจะไม่มีหนังฟอร์มยักษ์ระดับเวิลด์อีเวนต์ที่จะมาสร้างสถิติกระหน่ำตารางหนังทำเงินเท่าปี 2019 ซึ่งมีหนังภาคจบท้ายของสองแฟรนไชส์ยักษ์ใหญ่อย่าง Avengers แล้วก็ Star Wars รวมทั้งไม่มีหนังการ์ตูนภาคต่อสุดได้รับความนิยมเทียบกับ Frozen 2 ถึงถ้าอย่างงั้นก็ยังเป็นปีที่เต็มไปด้วยหนังแฟรนไชส์ภาคถัดมากมายที่พร้อมผลาญเงินจากผู้ชมอย่างพวกเราๆ(จำนวนมากเปลี่ยนเป็นปีแห่งหนัง “เพื่อนฝูงหญิงพลังหญิง” ไปซะอย่างงั้น)…..ทางเข้าimiwin
วันนี้ What The Fact ขอจัดเต็มชุดใหญ่ เสนอเนื้อหาหนังใหม่ พร้อมกับแบบอย่างหนัง (สำหรับส่วนมากที่ปล่อยตัวปล่อยใจอย่างกันออกมาแล้ว) ให้กดเข้าไปดูพร้อมด้วยระดับหัวกะโหลกของความน่าดู เลื่อนลงไปอ่านกันได้เลย

Wonder Woman 1984 (4 มิถุนายน)

รีวิวหนัง.ทางเข้าimiwin

ดารา: Gal Gadot, Chris Pine, Pedro Pascal, Kristen Wiig
ผู้กำกับ: Patty Jenkins (Wonder Woman, Monster)
ระดับความน่าดู: 10/10 หัวกะโหลก
เพราะอะไรไม่ดูไม่ได้: ชั้น 1 หนังที่คนรอดูสูงที่สุดของเว็บ iMDB หนังยังคงดูแลโดย Patty Jenkins ที่เป็นผู้กำกับภาคแรก คุณเคยให้สัมภาษณ์ไว้ถึงการเลือกช่วงสมัย 80s มาเล่าในภาค 2 ว่า “ฉันเติบโตมาในสมัย 80s รวมทั้งมันมีหน้าตาแล้วก็ความรู้สึกเฉพาะแบบของมันเอง มันบ่งบอกถึงด้านที่เยี่ยมที่สุดและก็ห่วยแตกที่สุดของมนุษยชาติขณะนั้น และก็มันมีความภูมิฐาน กำเนิดดนตรีชั้นเยี่ยม กำเนิดสิ่งที่หรูหรา แต่ว่าอีกสิ่งก็คือการเกิดด้านที่ห่วยแตกที่สุดของคนเราพวกเรา การมีวันเดอร์วูแมนยังอยู่ในสมัยนั้นมันจะดีเลิศมากมายๆ” วันเดอร์วูแมนยังคงแสดงนำโดย Gal Gadot สมทบด้วย Chris Pine (Star Trek) ที่กลับมาสวมบทเป็นสตีฟ เทรเวอร์ (ซึ่งแฟนหนังคงจะจำเป็นต้องไปติดตามดูในเรื่องว่า เขารู้สึกตัวจากจุดสิ้นสุดในภาคแรกมาได้อย่างไร?) Pedro Pascal (Narcos, The Mandalorian) ในบทแม็ก ลอร์ด Kristen Wiig (Bridesmaids) ในบทตัวร้ายหลักของเรื่องอย่างแม่เสือชีตาร์

Soul (18 มิถุนายน) 

ดาราหนัง: Jamie Foxx, Tina Fey, John Ratzenberger, Daveed Diggs
ผู้กำกับ: Pete Doctor (Inside Out, Up, Monster, Inc.)
ระดับความน่าดู: 9/10 หัวกะโหลก
เพราะเหตุใดไม่ดูไม่ได้: หนังแอนิเมชันที่มักใหญ่ใฝ่สูงที่สุดในรอบนับเป็นเวลาหลายปีของ Pixar Studio อีกทั้งในทางรายละเอียดที่ย้ำไปที่ฝูงชนมองคนแก่ ด้วยเหตุว่าตั้งข้อซักถามถึงชีวิตมากมายกกว่าจะย้ำความเพลิดเพลินสำหรับเด็กอย่างไม่ต้องสงสัย รวมทั้งงาน CG ของแอนิเมชันก็มองมีการปรับปรุงไปกว่าเรื่องก่อน ทั้งยังความสวยรวมทั้งมองเนียนของนักแสดงรวมทั้งฉากโอบล้อม หนังได้ดาราออสการ์ที่เคยเล่นบท Ray Charles อย่าง Jamie Foxx ให้เสียงบรรยายเป็น “โจ การ์ดเนอร์” ครูดนตรีของผู้เรียนระดับมัธยมที่กำลังหาทางตามฝันสำหรับการเป็นนักเล่นดนตรีแจ็สมืออาชีพ แต่ว่าแล้วเมื่อช่วงเวลาที่กำลังจะได้ทำตามอย่างฝัน ก็เกิดอุบัติเหตุแปลกส่งเขาไปยังโลกหลังความตาย หนังจะย้ำไปที่การตั้งปัญหาถึงชีวิตขึ้นมาว่าการมี “วิญญาณ” นั้นเป็นอย่างไร เพื่ออะไร รวมทั้งเขาก็จำต้องพึ่งวิญญาณชื่อ 22 (ให้เสียงบรรยายโดย Tina Fey) วิญญาณตัวสีฟ้าที่ไม่มีความกลุ้มใจอย่างเต็มที่

Top Gun 2: Maverick (25 มิถุนายน)

ผู้แสดง: Tom Cruise, Jennifer Connelly, Miles Teller, Jon Hamm, Ed Harris, Val Kilmer
ผู้กำกับ: Joseph Kosinski (Oblivion, Tron: Legacy, Only the Brave)
ระดับความน่าดู: 8/10 หัวกะโหลก
เพราะอะไรไม่ดูไม่ได้: หนังที่ปลดปล่อยให้แฟนคลับรอกันนานถึง 33 ปี (เอาจริงเอาจังๆก็อาจไม่มีผู้ใดมีความรู้สึกว่าหนังจะมีภาค 2) หนังที่มีชื่อภาษาไทยว่า “ฟ้าเหนือฟ้า” ในภาคนี้ นักบินเรือบินต่อสู้แบบเก่าจำต้องพิสูจน์ตนเองท่ามกลางเทคโนโลยีโดรนรบที่เข้าาแทนที่ โดยภาพจำแล้วก็บรรยากาศของหนังภาคแรกจะกลับมาทั้งปวง อย่างเช่น ฉากขับเรือบินรบอันตื่นเต้นแสนตื่นเต้น ฉากโชว์แว่นเรย์แบน ผู้แสดงนำชายขี่รถจักรยานยนต์คาวาซากิ เสื้อแจ็กเก็ตที่ปักแบดจ์หรูๆเยอะไปหมด (ในภาคนี้ก็ยังปักมากมายอย่างเดิมนะ) ฉากนาวิกโยธินโชว์สิกข์ซ์แพ็กแข่งขันวอลเลย์บอลหาด การเผชิญหน้ากันของเหล่านายทหารเพื่อชิงความเป็นเยี่ยม รวมทั้งดนตรีร็อกแอนด์โรลที่ชินหู นอกเหนือจาก Tom Cruise แล้ว หนังยังมีนักแสดงสมทบมากมายความสามารถมากไม่น้อยเลยทีเดียว ตั้งแต่ Jennifer Connelly (A Beautiful Mind) Miles Teller (Whiplash) Jon Hamm (Mad Men) Ed Harris (The Rock) แล้วก็ Val Kilmer (Batman Forever) ที่กลับมาสวมบทบาทเดิมอย่าง “ไอซ์แมน” ที่แสดงเอาไว้ภายในภาคแรก หนังยังได้ Jerry Bruckheimer ผู้อำนวยการผลิตคนที่ใครๆก็รู้จักที่สมัย 90s กลับมาอำนวยการสร้าง รวมทั้งมี Joseph Kosinski ผู้กำกับมือดีที่เคยฝากผลงานเอาไว้ภายใน Oblivion (2013) หนังที่มีฉากขับยานในโลกอนาคตแสดงนำโดย Tom Cruise ด้วย

Free Guy (2 กรกฎาคม)

ดาราหนัง: Ryan Reynolds, Jodie Comer, Taika Waititi, Joe Keery
ผู้กำกับ: Shawn Levy (Night at the Museum, Big Fat Liar, Cheaper by the Dozen, Date Night, Real Steel)
ระดับความน่าดู: 8/10 หัวกะโหลก
เพราะเหตุใดไม่ดูไม่ได้: ชื่อไทยว่า “ขอสักครั้งพี่จะเป็นฮีโร” เกิดเรื่องราวของนายแบงก์ที่ชื่อ “กาย” (ตามชื่อ) เขาอาศัยอยู่ในโลกสมมุติของเกม Open World เกมหนึ่ง โดยเขาดำรงชีวิตอย่างซ้ำซากจำเจไปตามหน้าที่ของผู้แสดงของเขาในเกม จนถึงวันดีคืนดีพี่เอ็งกำเนิดมีวำคิดรู้คิดขึ้นมาว่า “ฉันมันเป็นเพียงแค่นักแสดงในเกมหรอเนี่ย!” (ตามคำศัพท์ภาษาหนังเรียก Break the 4th Wall อย่างในหนังแอนิเมชันเรื่อง Wreck the Ralph) แล้วก็กำเนิดต้องการจะเป็นฮีโรต่อสู้กับเหล่านักแสดงคนร้ายในเกมขึ้นมา เมื่อบังเอิญได้แว่น VR ที่จะทำให้ได้เล่นเกมอย่างที่เขาระบุเรื่องราวได้เองขึ้นอย่างที่ไม่ต้องเดินตามคำบัญชาคนไหนกันอีกต่อไป ความสนุกสนานร่าเริงก็เลยมีขึ้น สมทบด้วยดาราหนังสาว Jodie Comer ที่เลื่องลือมาจากซีรีส์หลายเรื่อง ผู้กำกับ Taika Waititi ที่เคยดูแล Thor: Raganarok รวมทั้ง Jojo Rabbit ก็มาแสดงในบทฟั่นเฟือนๆตามแนวถนัดของเขา และก็ยังมี Joe Keery หรือที่คุ้นตาคุ้นหน้ากันดีในบท “สตีฟ แฮร์ริงตัน” ชายหนุ่มหล่อสุดฮอตของสถานที่เรียน ผู้ครอบครองทรงผมตั้งปลายจะงอยใน Stranger Things อีกทั้ง 3 ซีซัน ซึ่งก็ไม่น่าฉงนใจด้วยเหตุว่าผู้กำกับของ Free Guy ก็คือ Shawn Levy หนึ่งในผู้ผลิตสรรค์ซีรีส์ Stranger Things มาตั้งแต่ต้นนั่นเอง

One thought on “รวมภาพยนตร์ที่น่าดูปี 2020 พร้อมกับตัวอย่างหนัง…ที่เดียวจบครบทุกเรื่อง![part 3]

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *