รวมภาพยนตร์ที่น่าดูปี 2020 พร้อมกับตัวอย่างหนัง…ที่เดียวจบครบทุกเรื่อง![part 1]

รีวิวหนังปี 2020 แม้ว่าจะไม่มีหนังฟอร์มยักษ์ระดับเวิลด์อีเวนต์ที่จะมาสร้างสถิติถล่มตารางหนังทำเงินเท่าปี 2019 ซึ่งมีหนังภาคปิดท้ายของสองแฟรนไชส์ยักษ์ใหญ่อย่าง Avengers และ Star Wars รวมถึงไม่มีหนังการ์ตูนภาคต่อสุดฮิตเทียบเคียงกับ Frozen 2 ถึงอย่างนั้นก็ยังเป็นปีที่เต็มไปด้วยหนังแฟรนไชส์ภาคต่อมากมายที่พร้อมถลุงเงินจากคนดูอย่างเรา ๆ (ส่วนใหญ่กลายเป็นปีแห่งหนัง “เพื่อนหญิงพลังหญิง” ไปซะอย่างนั้น)

วันนี้ What The Fact ขอจัดเต็มชุดใหญ่ นำเสนอรายละเอียดหนังใหม่ พร้อมทั้งตัวอย่างหนัง (สำหรับส่วนใหญ่ที่ปล่อยตัวอย่างกันออกมาแล้ว) ให้กดเข้าไปชมพร้อมกับระดับกะโหลกของความน่าดู เลื่อนลงไปอ่านกันได้เลย……….ทางเข้าimiwin

วันนี้ What The Fact ขอจัดเต็มชุดใหญ่ นำเสนอรายละเอียดหนังใหม่ พร้อมทั้งตัวอย่างหนัง (สำหรับส่วนใหญ่ที่ปล่อยตัวอย่างกันออกมาแล้ว) ให้กดเข้าไปชมพร้อมกับระดับกะโหลกของความน่าดู เลื่อนลงไปอ่านกันได้เลย

Dolittle (16 มกราคม) 

  • นักแสดง: Robert Downey Jr., Tom Holland, Rami Malek, Ralph Fiennes, John Cena, Selena Gomez
  • ผู้กำกับ: Stephen Gaghan (Gold, Syriana)
  • ระดับความน่าดู: 7/10 กะโหลก
  • ทำไมไม่ดูไม่ได้: ข้างหลังประกาศสำเร็จการศึกษาจากจักรวาล Marvel Robert Downey Jr. จะส่งผลการงานแสดงเรื่องถัดไปเป็น Dolittle ควบคุมโดยผู้กำกับสายเครียด Stephen Gaghan ผู้เคยเขียนบทหนังอย่าง Syriana (2005) หรือหนัง 4 รางวัลออสการ์เกี่ยวกับการค้าขายสารเสพติดอย่าง Traffic (2000) ที่กลับแนวอย่างมากมาสายตลกขบขันแทน สมทบด้วยดาราหนังแถวหน้าที่ยกขบวนมาให้เสียงเป็นสัตว์ตัวอย่างเช่น Tom Holland (Spider-Man ที่ได้โคจรมาพบ Tony Starks อีกรอบ) ดารารางวัลออสการ์ Rami Malek (Bohemian Rhapsody แล้วก็ตัวร้ายใน 007 ตอนปัจจุบันที่จะออกฉายปี 2020 เหมือนกัน) Ralph Fiennes (Voldemort จาก Harry Potter และก็ M จาก 007) โดย Dolittle ในฉบับนี้จะย้อนกลับไปเล่าในยุค Victorian ของอังกฤษซึ่งจะดังหนังฉบับปี 1967 มากยิ่งกว่า 1998 บรรยายเกี่ยวกับภารกิจของ “มองลิตเติ้ล” ที่จำเป็นต้องร่วมมือกับสัตว์ออกแสวงหาสมุนไพรมาเพื่อช่วยของราชินี

Bad Boys for Life (23 มกราคม)

ผู้แสดง: Will Smith, Martin Lawrence, Alexander Ludwig, Vanessa Hudgens
ผู้กำกับ: Adil El Arbi & Bilall Fallah
ระดับความน่าดู: 8/10 หัวกะโหลก
เพราะอะไรไม่ดูไม่ได้: จัดแจงบ้าดีเดือดกันอีกรอบในรอบ 17 ปีกับตำรวจคู่ซี้คู่ฮา “ไมค์ ลอว์ปรี่” รวมทั้ง “มาร์คัส เบอร์เนตต์” ในภารกิจบู๊ลั่นที่บางครั้งอาจจะเปลี่ยนเป็นคราวสุดท้ายของพวกเขา มาร์คัสนั้นพร้อมเกษียณอายุตนเองจากแวดวงตำรวจ แม้กระนั้นจำต้องกลับมาฝ่าอีกรอบเมื่อไมค์กลายเป็นเป้าฆ่าของกลุ่มคนค้ายาเสพติดที่ทารุณ ทำให้มาร์คัสจำเป็นต้องกลับมาเพื่อช่วยเหลือเพื่อนรัก ภาค 1 แล้วก็ภาค 2 เป็นหนังได้รับความนิยมระเบิดในปี 1995 และก็ 2003 เป็นหนังที่โล่งกำเนิดให้กับผู้กำกับอย่าง Michael Bay ซึ่งโชคร้ายที่เขามิได้กลับมาควบคุมในภาคนี้ ปลดปล่อยให้เป็นหน้าที่ของ Adil El Arbi รวมทั้ง Bilall Fallah สองผู้กำกับคนใหม่ชาวโมร็อกโก ดีกรีรางวัลดิสคัฟเวอรี อวอร์ด จากเทศกาลหนังโตรอนโตปี 2015 แต่ว่ายังคงอำนวยการสร้างโดย Jerry Bruckheimer ดังเดิม

Birds of Prey (And the Fantabulous Emancipation of One Harley Quinn) (6 กุมภาพันธ์)

ดารา: Margot Robbie, Mary Elizabeth Winstead, Ewan McGregor, Jurnee Smollett-Bell
ผู้กำกับ: Cathy Yan (Dead Pigs)
ระดับความน่าดู: 9/10 หัวกะโหลก
เพราะเหตุใดไม่ดูไม่ได้: ติดอันดับต้นๆของหลายโพลล์ตรวจสอบหนังน่าดูในปี 2020 สำหรับ Birds of Prey หนังรวมดาวสาวตัวร้ายขาชั่วร้ายที่จะบอกเล่าเรื่องราวของฮาร์ลีย์ ควินน์ ข้างหลังเลิกกับโจ๊กเกอร์ คุณบากบั่นลบล้างตัวตนเดิมรวมทั้งก่อร่างสร้างตัวตนใหม่ เริ่มตั้งแต่ ตัดผม ทานอาหารขยะ สักลายใหม่บนตัว แล้วก็ซื้อสุนัขไฮยีน่า มาเลี้ยง หลังจากนั้นพวกเราจะมองเห็นฮาร์ลีย์กลับไปยังโรงงานสารเคมี สถานที่ที่โจ๊กเกอร์สร้างคุณขึ้นมาในภาค Suicide Squad เมืองก็อตแธมจะมองต่างกันรวมทั้งเต็มไปด้วยสีสันมากยิ่งกว่าที่เคยได้เห็นมาในเรื่องไหนๆเหตุผลก็เพราะว่าหนังจะเล่าผ่านมุมมองของ ฮาร์ลีย์ ควินน์ ที่มองดูทุกสิ่งแบบ “คัลเลอร์ฟูล” สมทบด้วยผู้แสดงอื่นอาทิเช่น กางล็คแคนารี และก็ฮันท์เทรส ในแบบอย่าง ผู้ชมจะได้มองเห็นกางล็คแคนารีใช้พลังเสียงเหนือมนุษย์ “แคนารีคราย” แล้วก็นักแสดงที่มาเป็นตัวร้ายหลักของเรื่อง สวมบทโดย Ewan McGregor ที่ได้ใส่หมวกกระโหลกเป็นครั้งแรก

Sonic The Hedgehog (27 กุมภาพันธ์)

ผู้แสดง: Jim Carrey, James Marsden, Neal McDonough, Ben Schwartz
ผู้กำกับ: Jeff Fowler
ระดับความน่าดู: 8/10 หัวกะโหลก
เพราะอะไรไม่ดูไม่ได้: หนังปรับปรุงแก้ไขดัดแปลงจากเกมวิดีโอที่ได้รับความนิยมในสมัย 90s บอกเล่าเรื่องราวของเจ้าเม่นสายฟ้า “โซนิค” (ให้เสียงโดย Ben Schwartz จากหนัง Parks and Recreation) ที่มีพลังความเร็วระดับซูเปอร์โซนิค เขาเป็นมิตรกับเพื่อนมนุษย์ที่ชื่อทอม วาชาวสกี้ (James Marsden) รวมทั้งจะต้องออกเผชิญภัยด้วยกันเมื่อดร.โรบอตนิค ตัวร้ายของเรื่อง (Jim Carrey) มานะไล่จับโซนิคเพื่อใช้พลังความเร็วของมันสำหรับเพื่อการครอบครองโลก ข้างหลังเปิดเผยภาพลักษณ์ใหม่ที่แก้ร่างให้ประทับใจแฟนคลับแล้ว ความน่าดูอีกอย่างเป็น หวังว่า Jim Carrey จะได้ลืมหน้าอ้าปากภายหลังหายจากหนังได้รับความนิยมๆไปร่วม 15 ปี

Onward (5 มีนาคม)

ผู้แสดง: Tom Holland, Chris Pratt, Octavia Spencer
ผู้กำกับ: Dan Scanlon (Monster University)
ระดับความน่าดู: 8/10 หัวกะโหลก
เพราะเหตุไรไม่ดูไม่ได้: ภายหลังจากปี 2019 ไม่มีหนังของ Pixar Studio เข้าฉายเลย ปี 2020 ก็เลยจัดมาถึง 2 เรื่อง โดยเรื่องแรก Onward บอกการเสี่ยงอันตรายของสองลูกพี่ลูกน้องเอลฟ์อย่าง “เบื่อแล้วก็บาร์นีย์” (ให้เสียงโดยสองผู้แสดง Avengers Tom Holland และก็ Chris Pratt) เมื่อเหม็นเบื่ออายุครบ 16 ปี เขาได้ไม้เท้าของบิดามดเป็นของขวัญซึ่งถ้าเกิดร่ายมนตร์ เขาจะได้เจอหน้าบิดาที่ตายไปแล้วอีกทีในวันเกิดวันนั้น แม้กระนั้นทั้งสองกำเนิดร่ายมนตร์ไม่เป็นผลสำเร็จ บิดาก็เลยปรากฎตัวได้เพียงแค่ครึ่งท่อน สองญาติพี่น้องเอลฟ์ก็เลยจะต้องออกตามหาบิดามดเพื่อช่วยร่ายมนตร์ให้เสร็จภายในช่วงเวลาเพียงแค่ 1 วันเพียงแค่นั้น ท่ามกลางโลกแฟนตาซีที่มีสิ่งมีชีวิตในโลกเทพนิยายอาศัยอยู่ ทั้งยังบิดามด เอลฟ์ ยักษ์ มังกร ซึ่งเมื่อเวลาผ่านไป เหล่าสิ่งมีชีวิตกลุ่มนี้ก็อยู่กันอย่างปกติธรรมดาและก็ไม่มีอาคมกันเพิ่มมากขึ้นทุกครั้งตามโลกโลกาภิวัตน์ที่เปลี่ยนไป

Bloodshot (12 มีนาคม) 

ผู้แสดง: Vin Diesel, Guy Pearce, Toby Kebbell, Eiza González, Sam Heughan
ผู้กำกับ: Dave Wilson
ระดับความน่าดู: 7/10 หัวกะโหลก
เพราะเหตุใดไม่ดูไม่ได้: Vin Diesel ขอกระกระโดดไปสู่หนังซูเปอร์ฮีโรอีกประเด็น เพื่อหวังเปิดแฟรนไชส์ใหม่ให้กับตนเองในหนัง Bloodshot เล่าราวของ “เรย์ เอ็งริสัน” มือสังหารที่เข้าแผนการปกป้องผู้เห็นเหตุการณ์ แต่ว่าถูกคิดคดทรยศรวมทั้งนำตัวไปทดสอบสำหรับเพื่อการสร้างยอดเยี่ยมมือสังหารของหน่วยงานลับ ทำให้เขาสูญเสียความทรงจำไปทั้งสิ้น รวมทั้งเปลี่ยนเป็น Bloodshot คนที่มีพลังซ่อมตนเอง สามารถแปลงกายเองเป็นผู้ใดก็ได้ รวมทั้งยังเชื่อมต่อกับเครื่องมืออิเล็กทรอนิกส์ต่างๆหน่วยงานลับจะล้างสมองเขาก่อนไปทำภารกิจด้วยการใส่หน้าจุดหมายเข้าไปในความจำของเรย์ ควบคุมโดย Dave Wilson ผู้กำกับที่มาจากสายงานเคล็ดวิธีพิเศษ และก็เป็นผู้ร่วมริเริ่มตั้งขึ้น Blur Studio กับ Tim Miller (Terminator: Dark Fate, Deadpool) โดยจะควบคุมจากบทของ Eric Heisserer (Arrival, Lights Out) ค่าย Sony หวังจะให้เขาเขียนบทของหนังจักรวาล Harbinger ของ Valiant Comics Universe (VCU) ที่จะมีทั้งปวง 5 เรื่อง แต่ว่าโครงงานจักรวาลล้มพับไป

A Quiet Place: Part II (19 มีนาคม) 

ดารา: Emily Blunt, Cillian Murphy, Noah Jupe, Millicent Simmonds, Djimon Hounsou
ผู้กำกับ: John Krasinski (A Quiet Place, The Hollars)
ระดับความน่าดู: 9/10 หัวกะโหลก
เพราะอะไรไม่ดูไม่ได้: John Krasinski ดาราหนังจากซีรีส์ Jack Ryan ฉบับปัจจุบันซึ่งเป็นผู้กำกับภาคแรกรวมทั้งเป็นผัวตัวจริงของนางเอก Emily Blunt กลับมาเขียนบทและก็ดูแลภาคต่อของหนังได้รับความนิยมในภาคแรก ที่ออกฉายปี 2018 (ทำให้เปลี่ยนเป็นหนังที่ทำให้คนไม่กล้ารับประทานป๊อปคอร์นด้วยเหตุว่าเสียงจะดังกันทั้งโลก!) ภาคแรกทำเงินทั้งโลกไป 340 ล้านเหรียญฯ จากทุนสร้างเพียงแค่ 17 ล้านเหรียญฯ แค่นั้น ภาคแรกเล่าราวของโลกข้างหลังเจอกับหายนะจากสิ่งมีชีวิตนอกโลก มนุษย์ที่รอดตายจำเป็นต้องอยู่ในความเงียบ เพื่อไม่ให้เอเลียนได้ยินเสียง ก็เลยจำเป็นต้องใช้ภาษามือสำหรับเพื่อการติดต่อ แล้วก็ใช้แสงสีเป็นเครื่องหมายสำหรับในการบอกเหตุเพื่อรอดพ้นจากปีศาจที่ตามไล่ล่า ในภาคนี้จะได้มองเห็นการเดินหน้าเอาชีวิตรอดกันต่อของครอบครัวเดิมในภาคแรก รวมทั้งพวกเขาจะไม่ใช่ผู้ที่เหลือรอดเพียงแค่กรุ๊ปเดียว หนังจะเล่าไปถึงเรื่องก่อนหน้าภาคแรกด้วย ซึ่งผู้ชมจะได้ดูการเอาตัวรอดของเหล่ามนุษยชาติจากเอเลียนในภาคถัดไป

อ่านบทความก่อนหน้านี้…>>>>

One thought on “รวมภาพยนตร์ที่น่าดูปี 2020 พร้อมกับตัวอย่างหนัง…ที่เดียวจบครบทุกเรื่อง![part 1]

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *